1001+ bí mật áo đoàn viên

Mỗi chiếc áo ra đời đều có một hành trình và ý nghĩa riêng. Áo đoàn viên thanh niên cũng vậy. Kể từ khi ra đời, chiếc áo đã mang những giá trị thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam. Một thế hệ thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng xông pha đi bất cứ nơi đâu để cống hiến sức mình cho xã hội để được trưởng thành. Với lý tưởng, “Ở đâu cần- thanh niên có. Việc gì khó- có thanh niên”, tuổi trẻ được đo đếm bằng những bước chân tình nguyện, mang sắc xanh của áo Đoàn đến khắp mọi miền đất nước để gắn kết, sẻ chia và lan toả những yêu thương và nghĩa tình.

Lịch sử ra đời áo đoàn

Một buổi tối năm 1999, đồng chí Vũ Trọng Kim (Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn) cùng hai cán bộ khác đã đến Tổng công ty cổ phần May 10 để trao đổi về ý tưởng và yêu cầu của Trung ương Đoàn về một trang phục dành riêng cho đoàn viên, thanh niên Việt Nam. Sau cuộc gặp lịch sử ấy, Công ty đã bắt tay vào hoàn thiện bản thiết kế sản phẩm, chọn loại vải, chọn mẫu áo, màu sắc để may thử 7 chiếc áo Đoàn. Dựa trên 7 mẫu áo được đưa ra, BCH TW Đoàn cùng tất cả đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã lựa chọn một hình ảnh tượng trưng cho tuổi trẻ Việt Nam.

áo đoàn quận Hà Đông 2
áo đoàn huyện Đông Anh 1

Đó là chiếc áo sơ mi Đoàn màu xanh dương với kiểu áo dài tay và ngắn tay có dòng chữ Thanh niên Việt Nam” màu trắng, in trên nền cờ đỏ sao vàng ở phía nắp túi ngực. Tại thời điểm đó, Công ty May 10 trở thành đơn vị đầu tiên sản xuất hàng chục vạn áo đoàn viên để kịp thời cung cấp cho các cơ sở Đoàn cả nước. Kể từ ngày ấy, màu áo xanh đã trở thành đồng phục của thanh niên Việt Nam trong mọi phong trào của tuổi trẻ.

Ý nghĩa áo đoàn viên

Màu xanh áo đoàn tượng trưng cho thời thanh niên sôi nổi, năng động, căng tràn sức trẻ. Là màu xanh hy vọng, màu xanh của sự tự tin Dám nghĩ, Dám làm, sống hết mình cho giấc mơ của tuổi trẻ. Đặc biệt, ý nghĩa của áo đoàn viên còn là sợi dây kết nối thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay với những cha ông đi trước đã đánh đổi cả cuộc đời, xương máu để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Bởi lẽ đó, ai cũng mong muốn được khoác lên mình chiếc áo đoàn viên– như một dấu mốc đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên trong cuộc đời mỗi người.

Những mẫu thiết kế áo đoàn

Ngày nay, áo đoàn viên đã được cách tân ít nhiều nhưng vẫn gìn giữ những giá trị lịch sử và ý nghĩa vốn có. Bên cạnh những mẫu áo đoàn sơ mi truyền thông, các xưởng may chuyên nghiệp còn sáng tạo và cho ra đời mẫu áo thun đoàn viên, áo dài đoàn hay áo khoác đoàn để phù hợp với điều kiện thời tiết 4 mùa ở Việt Nam. Ngoài ra, các bạn trẻ còn dễ dàng phối hợp áo đoàn với các trang phục khác để phù hợp với nhu cầu và các hoạt động cụ thể.

áo đoàn huyện Từ Liêm 1
áo đoàn quận Hai Bà Trưng 2

Áo đoàn trong đời sống thanh niên

Chiếc áo đoàn gắn bó với đời sống thanh niên Việt Nam qua từng năm tháng. Là chiếc áo thôi thúc thanh niên không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên để có một thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Bởi màu xanh áo đoàn là màu của tình yêu tươi xanh đang độ căng tràn nhất, màu của hạnh phúc khi được cống hiến và trải nghiệm.

Ở đâu có thanh niên, ở đó có màu áo xanh. Từ những chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện đến những sự kiện trọng đại của đất nước có sự góp sức của đoàn viên, thanh niên. Từ các bản miền núi xa xôi đến các huyện vùng sông nước, khắp 63 tỉnh thành Việt Nam, đâu đâu cũng có bóng dáng màu áo đoàn viên suốt những mùa hè rực lửa.B

Bạn có đang sở hữu một chiếc áo đoàn chất lượng?

Hãy tưởng tượng, 10 năm- 20 năm sau, khi đã bước qua tuổi đoàn, đi qua thời thanh xuân, chắc chắn mỗi người đều vẫn giữ bên mình một chiếc áo đoàn viên như kỷ vật vô giá của tuổi trẻ. Chiếc áo, một thời ta đã đồng hành và nhắc nhở ta yêu và sống hết mình. Để khi nhìn lại quá khứ, thấy tự hào, thấy thân thương biết mấy.

Hơn 5 năm là người bạn đồng hành cùng thanh niên Việt Nam khắp cả nước, xưởng may áo đoàn Ocean Uniform đã đưa áo đoàn viên đi muôn nơi, đến tận tay các bạn thanh niên. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu chiếc áo đoàn cao cấp thì hãy gọi cho Ocean tại hotline 0961 005 503 hoặc đến trực tiếp văn phòng 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để trải nghiệm sản phẩm được gia công từ A-Z bởi tâm huyết những người thợ lành nghề.

Tại Ocean, chúng tôi trân trọng áo đoàn như trân trọng tuổi trẻ mà chính mình đã từng đi qua.

Xem thêm:

Áo đoàn thanh niên trong em là…

Quà tặng áo đoàn thanh niên cao cấp

Tìm mua áo đoàn quận Hà Đông ở đâu đẹp?

Thiết kế và gia công áo đoàn huyện Mê Linh chất lượng

Tìm địa chỉ may áo đoàn quận Tây Hồ tốt nhất

Xưởng may áo đoàn tỉnh Sơn La chất vải siêu đẹp

1
Bạn cần hỗ trợ?