Anh có dám yêu một cô gái tình nguyện mặc áo đoàn viên thanh niên?

“Mang trái tim tình nguyện ra đi lòng bao lưu luyến/ Mang trái tim tình nguyện tuổi xuân sống cho mọi người”. Ca từ ấy đã theo em từ suốt những ngày phổ thông, cho đến khi cổng trường Đại học chào đón em. Em đã biết thanh xuân của mình là để dành cho Tình Nguyện, cho màu xanh của áo đoàn viên thanh niên.

Anh thì sao ? Tuổi trẻ của anh vì điều gì mà cống hiến? Liệu anh có yêu màu xanh ấy khi em trở thành một nửa của anh? Nhưng trước tiên, em phải nhắc anh về những gì thật khác khi anh yêu một cô gái Tình Nguyện:

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, anh không chỉ có thêm 1 người bạn gái mà còn cả một đại Gia đình Tình nguyện phía sau cô ấy. Những người anh chị em, đồng chí thân thiết gặp nhau, quen nhau, rồi về chung một nhà trên mặt trận Mùa hè xanh.

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, anh đừng quá sức ngạc nhiên nếu cô ấy đi đâu cũng gặp người quen: em trai, anh trai, chị gái nuôi. Đếm bao nhiêu cũng không xuể. Có thể anh sẽ lo lắng, khi sinh nhật tự nhiên một cậu trai hẹn riêng cô ấy để tặng quà, dù cô ấy có rủ anh đi cùng.

– Nếu a yêu cô gái Tình Nguyện, cô ấy cực kỳ hoà đồng và dễ làm thân với mọi người. Cô ấy có sẵn sự tự tin, nhiệt tình, bản lĩnh của tuổi trẻ, nên trong một nhóm bạn cô ấy luôn được chú ý và dành được thiện cảm từ phía bạn bè anh. Thậm chí, cô ấy còn quen thân với nhóm bạn anh hơn. Lúc đó, anh sẽ vui và tự hào chứ?

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, mọi câu chuyện của cô ấy sẽ xoay quanh chuyện về Đội, về lịch sử, ý nghĩa áo đoàn viên thanh niên, về những chuyến đi lên núi xuống biển. Có lẽ, kể mãi không hết khiến anh chán ngán. Vì Đội đông lắm, Đội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người khắp mọi miền đất nước nên chẳng bao giờ hết chuyện để chia sẻ.

– Nếu anh yêu cô gái TN, đồng nghĩa với việc người yêu anh chẳng đẹp đẽ, kiêu kỳ hay có gu thời trang “sang chảnh”. Vì bản chất cô ấy mộc mạc, giản dị, đẹp tự nhiên như chiếc áo đoàn viên thanh niên vậy. Anh sẽ thuộc lòng, đếm trên đầu ngón tay số bộ trang phục cô ấy mặc, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có từng ấy.

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, anh sẽ bất ngờ khi cô ấy có thể uống cạn ly rượu khi anh buồn. Nghĩa là, không chỉ là người yêu chia sẻ mọi vui buồn, cô ấy có thể thế vai bạn nhậu của anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, chắc chắn “ví tiền” của anh phải “đau” trong giai đoạn đầu khi cô ấy ra mắt người yêu với Đội. Đội là một tập thể, nói vui là đông như quân nguyên nên anh cứ chuẩn bị ngân sách cho thật dày dặn.

– Nếu anh yêu cô gái Tình Nguyện, anh hãy từ bỏ bóng hình những cô nằng da trắng mịn màng, tóc dài bay trong gió. Vì chỉ cần khoác balo trên vai, mặc chiếc áo đoàn viên thanh niên để tận hưởng một chuyến Mùa hè xanh cũng đủ nhuộm nâu làn da cô. Nhưng bù lại, cô ấy có một nụ cười toả nắng thật sự, vì mấy ai được đi nhiều, cười nhiều, gặp gỡ nhiều như cô ấy..

Danh sách còn nhiều lắm, nhưng phút ban đầu anh chỉ cần biết bấy nhiêu thôi, phần còn lại anh sẽ được khám phá và bất ngờ nếu anh dám đặt cược số phận để yêu một cô gái Tình Nguyện đam mê với áo đoàn viên thanh niênnhư em!

……

Liệu:

ANH ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ YÊU MỘT CÔ GÁI TÌNH NGUYỆN NHƯ EM CHƯA?

Nếu chưa, mời anh vào Đội cùng em khoác lên mình áo đoàn viên thanh niên để kiểm chứng những điều em nói. Không thành người yêu mình vẫn có thể thành Đồng đội! Đóng góp sức trẻ cho cộng đồng để Tuổi trẻ này không còn là hối tiếc.

Nếu sẵn sàng, anh đừng quên tặng cô ấy áo đoàn viên thanh niên thật sịn, hiệu Ocean để làm quà ra mắt. Chiếc áo đơn giản, không đắt tiền nhưng là món quà ngọt ngào nhất dành cho những cô gái Tình Nguyện.

Xem thêm:

3 mẹo lựa chọn áo đoàn thanh niên đúng chuẩn

Thanh xuân có màu áo xanh

Tuổi trẻ và tình yêu với áo đoàn

6 mẫu áo Đoàn đẹp diện suốt 4 mùa

1
Bạn cần hỗ trợ?