Hội những người phát cuồng vì Áo đoàn

Giống như một chiếc áo đồng phục, áo đoàn gắn bó với tuổi trẻ của mỗi người trên suốt hành trình thanh xuân nông nổi. Chẳng rõ từ bao giờ, màu áo xanh đặc trưng thêm biểu tượng Thanh viên Việt nam bên ngực trái lại trở thành niềm tự hào của mỗi đoàn viên. Ngày mới bước chân vào trường đại học, chỉ mong ngóng được phát áo đoàn như một cột mốc chứng minh cho sự trưởng thành.

1. Người ta vui thì đi mua sắm quần áo thời trang, thất tình cũng kéo đứa bạn thân đi shopping giải khuây. Còn tôi vui hay buồn cũng lôi áo đoàn ra để… ngắm. Để hồi tưởng về những trải nghiệm dù đã qua nhưng nếu không có nó thì sẽ không có tôi mạnh mẽ, tôi bản lĩnh của ngày hôm nay.

2. Áo đoàn là trang phục độc nhất cho những chuyến đi Mùa hè xanh đầy nắng và gió trời. Cả đội cùng mặc đồng phục áo đoàn xuất hiện tại muôn nẻo vùng quê để giúp đỡ bà con.

3. Áo đoàn “chắp cánh” cho những ước mơ, những ý tưởng điên rồ của tuổi trẻ. Bởi tuổi trẻ có gì đâu ngoài tinh thần “liều lĩnh” dám nghĩ- dám làm. Nhớ màu áo xanh năm nào đứng giữa trưa nắng 12h để làm hàng rào chắn cho những “tân binh” có được một kì thi đại học an toàn, trọn vẹn.

áo đoàn huyện Mỹ Đức 1

4. Không chỉ mặc áo đoàn để tham dự những mùa đại học quan trọng, những chiến dịch lớn lao của thanh niên. Áo đoàn còn theo tôi ra đồng khi những mùa gặt tới. Giúp tôi tránh nắng, tránh gió và bụi cỏ dại.

5. Thời sinh viên, đi học ở xóm trọ chung với mọi người, giữ gìn áo đoàn cẩn thận là thế, mà không biết do vô tình hay cố ý mà “tên trộm” nào đến cái áo đoàn cũng không tha. Khiến con bé dở khóc dở cười, rồi lại phải trích một phần từ số tiền đi làm gia sư ít ỏi để sở hữa chiếc áo đoàn mới tinh khác.. Từ đó trở đi, giữ gìn áo đoàn như giữ vàng.

6. Hoạt động trong đội tình nguyện suốt thời sinh viên, cũng không phí hoài vì có vài mối tình vắt vai cũng đều nhờ .. áo đoàn mà nên duyên. Mùa hè xanh năm ấy, 2 trường hoạt động tình nguyện cùng nhau tại một xã, lần đầu gặp gỡ mà kết nối trò chuyện như đã quen từ lâu. Chỉ vì “mặc áo đôi” cùng nhau.

7. Yêu áo đoàn đến độ, hồi đại học còn tự dấn thân vào bang hội “những người phát cuồng vì áo đoàn”. Bởi tham gia hoạt động nào cũng chẳng cần nghĩ ngợi, tìm kiếm đồng phục đâu xa. Cứ auto mặc áo đoàn là đẹp, là đủ tiêu chuẩn vừa năng động vừa chín chắn, thanh niên nghiêm túc.

áo đoàn tỉnh Hưng Yên 1

…….

Từng ấy kỉ niệm đã đủ để mỗi chúng ta gửi gắm thanh xuân của mình trong màu xanh áo đoàn thanh niên. Ai rồi cũng lớn, cũng đến ngày phải rời “hội” để bước đi con đường riêng. Nhưng kí ức là những mảnh ghép còn mãi, luôn sống dậy đúng lúc, đúng thời điểm để nhắc nhở ta rằng “mình đã có thời thanh niên tươi đẹp, sôi nổi như thế”. Chắt chiu từng gói kỉ niệm để có động lực giúp mình vượt qua những tháng ngày “KHÔNG BÌNH THƯỜNG” như hôm nay với một tinh thần lạc quan, bình tĩnh sống.

Xem thêm:

Mách bạn nơi mua áo đoàn huyện Hoài Đức tận xưởng 

Thiết kế may đo áo đoàn tỉnh Hà Nam theo yêu cầu 

Xuất xưởng lô áo đoàn tỉnh Bắc Giang chất mịn đẹp 

Cơ sở chuyên may áo đoàn tỉnh Hòa Bình đẹp 

Mua áo đoàn tỉnh Ninh Bình vải đẹp giá tốt

1
Bạn cần hỗ trợ?