Áo đoàn Ocean gửi tặng 200 “áo làm mát” tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngày 7/6 vừa qua, áo đoàn Ocean đã phối hợp cùng đoàn tình nguyện đến điểm tập kết trao tặng 200 “áo làm mát” cho các y bác sĩ đang thực hiện chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang.

Trong mùa dịch, nơi đâu cũng khó khăn. Khi các doanh nghiệp đang “gồng mình” lên chống dịch trên thương trường. Thì ở những điểm nóng, nơi Covid đang tồn tại cận kề, ngay sát con người thì các y bác sĩ cũng đang chiến đấu tới cùng giúp bà con địa phương ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cho dù có vất vả, dù có mệt mỏi, dù có nhớ nhà… Tin tức báo đài hay trên mạng xã hội những ngày này hướng về các chiến sĩ áo trắng trong bộ đồ bảo hộ làm việc liên tục dưới cái nắng nóng oi bức 40 độ của mùa hè miền Bắc.

Bạn có biết:

  • Trong khi chúng ta vẫn được ngồi một chỗ mát mẻ với điều hòa “giải nhiệt” không trên 25 độ thì những chiến sĩ chống Covid ngoài kia lại đang phải “giam” mình trong những bộ bảo hộ dưới cái nắng không dưới 35 độ, mồ hôi đầm đìa, dính sát vào cơ thể.
  • Trong khi chúng ta vẫn may mắn được ngồi yên bình trước màn hình máy tính để làm việc thì ở ngoài kia những chiến sĩ tuyến đầu đang căng mình lên chống dịch làm sao để hoàn thành chỉ tiêu lấy mẫu khi số bệnh nhân F1, F2 cần truy vết cứ tăng lên hàng giờ, hàng ngày.
  • Trong khi chúng ta vẫn còn được về nhà sau giờ làm, ở bên cạnh gia đình người thân mỗi tối thì ở nơi kia các bác sĩ, thanh niên tình nguyện phải ăn những thìa cơm vội vã để tiếp tục nhiệm vụ, rồi tranh thủ gọi về nhà nhìn gia đình qua màn hình điện thoại trong phút chốc.
Khó khăn này là tình trạng chung. Chỉ có đồng lòng, góp sức thì đại dịch mới mau chóng bị dập tắt để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường như vốn có. Thực hiện tốt 5K là điều kiện cần, hành đồng góp sức người, sức của là điều kiện đủ để Việt Nam chiến thắng đại dịch. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, áo cờ Ocean đã triển khai chương trình đóng góp “áo làm mát” giúp các y bác sĩ “hạ nhiệt” giữa trời nắng nóng, bảo vệ sức khoẻ để tiếp tục chiến đấu cho trận này.
Nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là bạn đã làm, hành động để tạo ra giá trị thiết thực ngay lúc này.
XIN ĐƯỢC HẸN BẮC GIANG MỘT NGÀY CHIẾN THẮNG, VIỆT NAM CHIẾN THẮNG… CẢ NƯỚC AN TOÀN ĐI QUA MÙA DỊCH !
Một số hình ảnh áo cờ Ocean cập nhật trên hành trình này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?