Áo thanh niên Việt Nam trong em là…

Em vẫn đang là sinh viên với công việc fulltime là học tập trên giảng đường. Thỉnh thoảng em có đi làm thêm sau giờ học để có thêm thu nhập cho các hoạt động cá nhân. Em đam mê tình nguyện, bằng chứng là suốt 3 mùa hè ở trường đại học em không bỏ sót bất kỳ chiến dịch mùa hè xanh nào. Em bảo, được khoác lên mình màu áo xanh, áo thanh niên Việt Nam em thấy mình trưởng thành lên hẳn. Đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, cuộc sống của em rộng mở và lấp đầy bởi những trải nghiệm quý giá mà không phải người trẻ nào cũng có cơ hội đi qua.

Những mùa đông tình nguyện tại Trại phong quả cảm

Em kể, chuyến đi tình nguyện đầu tiên của em là Trại phong (Bắc Ninh). Em theo chân anh chị trong đoàn tình nguyện của trường lên giao lưu, trò chuyện, tặng quà và giúp các bà dọn dẹp xung quanh khu vực trại. Nhờ chuyến đi mà em được chứng kiến hoạt động thường nhật của những người bị bệnh phong tại Trại phong quả cảm. Mỗi người một câu chuyện, một cuộc đời nhưng các bà đều là những người kém may mắn và phải chịu thiệt thòi trong xã hội với di chứng của căn bệnh này.

Rất nhiều đội sinh viên tình nguyện các trường thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ tại trại phong để giúp các bà sống lạc quan, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đó là khi em thấu hiểu vai trò và sứ mệnh của tuổi trẻ trong màu áo thanh niên Việt Nam giúp ích cho cộng đồng.

Những mùa hè xanh bất chấp nắng gió tại các huyện nghèo

Suốt 3 năm tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, là bao kỉ niệm với bạn bè, với những người dân địa phương nơi em đi tới. Nào là tham gia dọn cỏ, dọn vệ sinh hơn cho con đường liên thôn, liên xã. Nào là, mang ánh sáng đèn điện cho bà con huyện nghèo khó khăn. Mỗi chuyến đi được lấp đầy bởi những trải nghiệm thực tế vô giá, giúp em trưởng thành hơn qua từng ngày.

Được sinh hoạt tập thể cùng bạn bè, được hoà mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân mỗi vùng, miền. Mỗi vùng đất là một khám phá mới nhưng đi đến đâu màu áo xanh tình nguyện cũng được mọi người đón chào nồng nhiệt.

Khi được hỏi, áo thanh niên Việt Nam trong em là…. ?

Em nhanh nhẹn đáp đầy chắc chắn: là Tuổi trẻ của em, một phần Thanh xuân không bao giờ có lần thứ 2. Đặc biệt, năm nay em cũng là sinh viên năm 3 và cơ hội khoác lên mình màu áo xanh của Đoàn không còn nhiều nhưng em sẽ luôn cháy hết mình với các hoạt động của thanh niên.

Thời sinh viên của em “sịn”  thật !

– “Sịn” như chiếc áo thanh niên Việt Nam cao cấp mà em đang mặc vậy.

…..

Hôm nay Hà Nội trời nắng gắt, cuộc trò chuyện với em giống như làn gió tươi mát của thanh xuân dịu nhẹ. Vậy là những chiếc áo Đoàn đã đi vào đời sống thật sự và phát huy được ý nghĩa toàn vẹn của nó.

Là một nhân viên tư vấn khách hàng sản phẩm áo Đoàn thanh niên, tại xưởng may đồng phục Ocean, mỗi ngày tôi được nói chuyện tư vấn với rất nhiều vị khách. Nhưng tôi đã ấn tượng về em. Cô sinh viên Báo chí với đam mê làm tình nguyện và màu áo thanh niên Việt Nam !

Xem thêm:

Nhà may áo đoàn tỉnh Bắc Kạn uy tín chất lượng

Quà tặng áo Đoàn thanh niên cao cấp

Xưởng may áo đoàn tỉnh Sơn La chất vải siêu đẹp

6 mẫu áo Đoàn siêu đẹp diện suốt 4 mùa

Mua áo đoàn tỉnh Hà Giang ở đâu dáng đẹp?

Địa chỉ bán áo đoàn tỉnh Hưng Yên siêu đẹp bạn không thể không biết

Xưởng sản xuất áo đoàn tỉnh Phú Thọ số lượng lớn giá tốt

1
Bạn cần hỗ trợ?