Tại sao áo đoàn thanh niên lại được yêu thích đến vậy?

Không còn xa lạ với tất cả người dân Việt Nam, chiếc áo đoàn xanh đậm luôn xuất hiện trong các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, đại diện cho cả một thế hệ trẻ. Vậy có lúc nào bạn thắc mắc ý nghĩa, lịch sử của áo đoàn thanh niên? Hãy cùng áo đoàn Ocean tìm hiểu tại sao áo đoàn thanh niên lại được yêu thích đến vậy ở bài viết bên dưới này.

1. Áo đoàn thanh niên ra đời khi nào? 

Được ra đời khá sớm vào năm 1999  khi bí thư đầu tiên của đoàn thanh niên – đồng chí Vũ Trọng Kim tìm đơn vị may áo đoàn thanh niên. Nhận được nhiều đóng góp và góp ý của mọi người. Tại thời điểm đó đã có rất nhiều ý tưởng được ra đời, và màu áo được chọn là màu xanh dương bởi ý nghĩa đặc biệt của màu áo này.

Màu xanh dương đậm của áo đoàn thanh niên được gửi gắm ý nghĩa là màu thể hiện cho sức trẻ, thể hiện cho niềm khao khát, ý chí mạnh mẽ vươn lên của thanh niên Việt Nam. Hơn nữa đó là màu của sự sống, của niềm tin và hy vọng, tạo thêm niềm tin cho thế hệ trẻ cống hiến hết mình 

Vì vậy áo sơ mi dài tay và ngắn tay, lấy màu xanh dương là màu chủ đạo cho màu áo ra đời, có in chữ “Thanh niên Việt Nam” trên túi ngực trái có cờ Tổ quốc với ý nghĩa khẳng định, tôn vinh sức trẻ, tính sáng tạo, lý tưởng, sự cống hiến của tuổi trẻ cho đất nước, chính thức trở thành đồng phục cho thanh niên cho đến thời điểm hiện tại.

Áo đoàn thanh niên được ra đời rất sớm

 

2. Áo đoàn thanh niên – Đồng phục của thanh niên Việt Nam

Áo đoàn thanh niên chất lượng cao

Kể từ khi ra đời đến nay, áo đoàn thanh niên đã trở thành sản phẩm phổ biến với mọi người, là đồng phục chung của đoàn viên Việt Nam. Khi tham gia các hoạt động đoàn, các hỏa động tình nguyện đều sử dụng chiếc áo đoàn xanh dương. Mỗi khi nhìn thấy sự xuất hiện của màu xanh áo đoàn là có thể biết ở đó có thanh niên. Mỗi đoàn viên khi mặc áo đoàn thanh niên không phân biệt giới tính, không phân biệt quy mô, từ những bản làng xa xôi, những miền núi  hay thành thị đều sử dụng áo đoàn thanh niên. 

Đồng thời, áo đoàn Ocean cũng trở thành một trong những đơn vị sản xuất chính cho áo đoàn thanh niên. Chính bởi ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với niềm tự hào dân tộc mà chiếc áo ấy đã nhanh chóng có mặt tại khắp các tỉnh thành của cả nước trong thời điểm đó.

Áo đoàn thanh niên ra đời cũng chính là niềm tự hào của dân tộc. Trên thiết kế của áo đoàn có hình ảnh lá cờ đỏ thắm cận kề trái tim của mỗi chiếc áo đoàn chính là một cách gửi gắm lời nhắn nhủ để đoàn thanh niên ra sức học tập, lao động cống hiến cho nước nhà. Ông cha ta, những người đi trước đã ngã xuống để chúng ta có được độc lập như ngày hôm nay, lao động cống hiến cho nước nhà và nhiệm vụ chính là giữ gìn bản sắc dân tộc đó, đưa nước Việt sánh vai với cường quốc năm châu.

Với mỗi chúng ta – những đoàn viên năng động, những thế hệ trẻ tương lai của đất nước hình chữ S, khi khoác lên mình chiếc áo đoàn thanh niên cũng hiểu thêm về vai trò và trách nhiệm của mình đối với tổ quốc. Chiếc áo đoàn thanh niên thể hiện tinh thần gắn bó của lớp trẻ trên cả nước. 

Với những ai sinh ra và lớn lên ở Việt Nam đều sẽ ít nhất một lần khoác lên mình chiếc áo đoàn thanh niên.

 

3. Áo đoàn thanh niên phổ biến hiện nay

3.1 Áo sơ mi đoàn thanh niên 

Với hai kiểu dáng áo sơ mi đoàn thanh niên dài tay và áo sơ mi đoàn thanh niên ngắn tay. Với phong cách sơ mi mang lại vẻ ngoài lịch sự,  trang trọng cho ngườimặc trang trọng cho người mặc. Chất liệu vải sử dụng thường là vải kate silk, chất vải thấm hút mồ hôi tốt.

3.2 Áo phông(thun) đoàn thanh niên 

Áo thun đoàn thanh niên hay áo phông đoàn thanh niên hiện nay được thiết kế dưới dạng áo cổ áo, được nhiều bạn trẻ đón nhận và sử dụng. Thiết kế kiểu dáng cổ bẻ là sự tích hợp của. Sử dụng chất liệu vải khác nhau phù hợp với từng mức giá. Vẫn giữ thiết kế mang màu xanh đậm truyền thống với biểu tượng lá cờ bên ngực trái thể hiện niềm tự hào về Đoàn nói riêng và Tổ quốc nói chung.

Khi mùa hè là là mùa của màu xanh tình nguyện thì chắc chắn áo thun đoàn là sự lựa chọn phù hợp giúp người mặc có thể thoải mái và hỏa động tốt hơn.

3.3 Áo khoác đoàn thanh niên

Mùa hè thì chúng ta có áo sơ mi đoàn, áo phông đoàn, áo dài đoàn thanh niên còn mùa đông thì chúng ta có áo khoác đoàn thanh niên. Áo khoác đoàn Ocean với thiết kế nhẹ, cản gió tốt, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời trong thời tiết lạnh giá.

4. Địa chỉ mua áo đoàn cao cấp

Có thể nói, ở bất cứ đâu có sự góp mặt của đoàn viên thanh niên thì ở đó chúng ta sẽ thấy sắc xanh dương quen thuộc. Đó có thể là những buổi hợp có quy mô nhỏ đến quy mô lớn cấp quốc gia, từ những bản làng xa xôi đến khu thành thị đông đúc dân cư. Chính vì vậy nhu cầu may áo đoàn thanh niên ngày càng nhiều và cao.

Áo đoàn Ocean là sự lựa chọn hoàn hảo cho cho yêu cầu của bạn khi có nhu cầu may áo đoàn thanh niên. Vậy áo đoàn thanh niên Ocean có gì khác biệt? Đến với áo đoàn Ocean là đến với những sản phẩm chất lượng nhất, từ khâu lựa chọn vải phải là loại vải bền, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng. Hơn cả sự mong đợi của khách hàng áo đoàn Ocean đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tốt nhất mỗi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ qua hotline 0983 171 270 để áo đoàn Ocean có thể hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?