Tình nguyện đi rồi tình yêu sẽ đến

Nói đến tuổi trẻ, ai cũng nghĩ tới sự sôi nổi, nhiệt huyết, khát vọng dấn thân và tinh thần tình nguyện góp sức làm đẹp cuộc sống, gieo vào lòng người niềm hi vọng như chính ý nghĩa của màu xanh chiếc áo thanh niên…

Màu áo xanh là màu của hạnh phúc, màu của tình yêu, nhắc nhở thanh niên Việt Nam sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Mỗi người khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện đều tự hiểu và ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, với xã hội. 

“Tuổi trẻ không hai lần thắm lại” vì vậy ta hãy cứ sống hết mình, vùng vẫy trong biển trời bao la để khi nhìn lại sẽ không hối tiếc vì mình đã có một thời thanh xuân nhiệt huyết, sôi nổi và có ích. Hãy tưởng tượng chúng ta của 10 năm, hay 20 năm sau , có lẽ mỗi người đã có lối đi riêng của mình , nhưng chắc chắn rằng khi khoác lên mình chiếc áo xanh năm ấy thì cảm giác bồi hồi xao xuyến chợt ùa về.

Bởi màu áo xanh ấy không chỉ là nơi cất giấu cả một bầu trời tuổi trẻ, với những năm tháng cống hiến hết mình. Mà còn là niềm tự hào của thế hệ thanh niên Việt Nam- một thế hệ sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, chúng mình nhớ nhất câu nói “Tình nguyện đi rồi tình yêu sẽ đến”. Có những mối tình đã đơm hoa kết trái từ những chuyến đi tình nguyện trên vùng núi cao, có những tình yêu nảy nở trong môi trường chung một màu áo… Không cầu kỳ, hoa lệ, rực rỡ, màu áo đoàn toả sáng thu hút sự ngưỡng mộ theo cách của riêng mình, nhẹ nhàng, khiêm nhường mà lưu luyến mãi không thôi.

Chúng mình yêu màu áo xanh thanh niên vì những lẽ đơn thuần ấy. Thế nên, dù bán áo đoàn cũng hơn 6 năm rồi mà chưa khi nào thấy chán.

————————-
????́???? Đ????????̀???? ???????????????????? ????????????̂????
☎️ Hotline: 0983 171 270
???? VP Hà Nội: Tầng 3 số 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?