Áo xanh tình nguyện đi vào tuyến lửa

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành có ca nhiễm, các chốt kiểm soát dịch trên nhiều tuyến giao thông đường bộ đã được lập ra để ngăn chặn sự lây lan mất kiểm soát của dịch bênh. Lời kêu gọi tình nguyện viên phát đi, rất nhanh chóng, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên xung phong cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khai báo y tế, nhập liệu, lấy thông tin dịch tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.. Chuyện dãi nắng dầm mưa, những bữa trưa ăn vội, giấc ngủ không đủ giấc… là điều hết sức bình thường với các “chiến binh” áo xanh. 
  • Dưới cái nắng oi bức từ sáng đến chiều của những ngày hè miền Bắc, mồ hôi chảy ròng ròng, ướt sũng màu áo xanh. Nhưng tinh thần lạc quan, quyết tâm và vững tin Việt Nam chiến thắng đại dịch luôn hiện hữu trong ánh mắt và nụ cười của những thanh niên tình nguyện giữa giờ nghỉ ngơi. “Tuổi trẻ của chúng tôi đã đi qua biết bao mùa hè xanh, lúc nào cũng giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, cháy hết mình trong hoạt động tình nguyện thì đâu sợ gì cái nắng, cái gió này nữa”.
  • Cuộc chiến chống dịch hẳn còn dài và không có chiến thắng nào là dễ dàng, nhất là trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 với mức độ ảnh hưởng toàn cầu. Nhưng đối với sức trẻ của thanh niên, gian nan chỉ là thử thách nhất thời, là cơ hội để rèn thêm bản lĩnh.
  • Họ là những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, nhưng họ sẵn sàng đứng lên trong những thời khắc nguy nan như thế này. Những tấm ảnh hơn ngàn lời nói. Màu áo ấy, tuổi trẻ ấy, những trái tim quả cảm tràn đầy nhiệt huyết và yêu thương đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. 
Cảm ơn những chiến binh áo xanh, dũng cảm đi vào tâm dịch để bảo vệ an toàn cho cộng đồng !
—————————-
ÁO ĐOÀN THANH NIÊN OCEAN
☎️ Hotline: 0983171270
???? VP Hà Nội: Tầng 3 số 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Chat với chúng tôi qua Zalo