Hành trang “tiếp sức mùa thi” trong kỷ nguyên số

Hàng năm, cứ đến những ngày đầu tháng 7, cả nước lại rộn ràng hướng về các sĩ tử mùa thi. Ấy cũng là lúc, màu áo xanh lại bắt đầu xuống phố “tiếp sức” cho hàng ngàn thí sinh “vượt vũ môn hoá rồng”. Năm 2021, đánh dấu chặng đường 20 năm với nhiều thay đổi. 

Từ các mặt trận đường phồ, cổng trường, nhà trọ, bến xe, ga tàu… chương trình còn ứng dụng tính ưu việt của nền tảng website và mạng xã hội nhằm tiếp sức kịp thời và hiệu quả cho các sĩ tử GenZ. Khi tình hình dịch bệnh dang diễn biến phức tạp, sự thay đổi linh hoạt này giải quyết được nhu cầu kết nối giữa thầy- trò mà vẫn đảm bảo sự an toàn về sức khoẻ trong mùa dịch.  

Ra đời website mới tiepsucmuathi.vn

Dịch Covid-19 đã đặt ra những thách thức to lớn với ngành giáo dục. Buộc các trường học phải đóng cửa do dịch bệnh. Trong khi kì thi tốt nghiệp THPT quan trọng đang đến rất gần. Trước tình hình thực tế, ứng dụng nền tảng số được coi là “cứu cánh” kịp thời đối với các hoạt động giáo dục. Toàn bộ tin tức mới nhất về thi THPT 2021 được cập nhật liên tục và thường xuyên theo từng chuyển động của kì thi để thí sinh và phụ huynh nắm bắt kịp thời. 

 

Đa dạng nội dung chia sẻ trên Website còn giúp các sĩ tử tự hệ thống các thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT như: lịch trình, quy định phòng thi, cách bảo vệ bản thân an toàn trong mùa dịch..

Ngoài ra, một loạt nội dung hữu ích như góc hỗ trợ tâm lý, dinh dưỡng mùa thi, góc ôn tập với hơn 90 video trực quan, sinh động do Báo Thanh Niên phối hợp cùng nhiều bên hữu quan sản xuất, phục vụ các nhu cầu từ bồi dưỡng kiến thức, tư vấn tâm sinh lý mùa thi.

 

Trong 90 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ ôn lại các kiến thức cơ bản đồng thời đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

 

 

Fanpage “tiếp sức mùa thi”

Thế hệ GenZ có thói quen sử dụng mạng xã hội cập nhật tin tức, trao đổi thông tin với bạn bè thầy cô hàng ngày. Đó là lí dó, cổng Fanpage “Tiếp sức mùa thi” ra đời. Nhằm giúp các em học sinh cập nhật các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT 2021 một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Sự thay đổi phương án tiếp sức, ôn thi trên nền tảng số là bước chuyển đổi hoàn toàn phù hợp trong kỷ nguyên mới, là phương thức hiện đại mang con người đến gần hơn với thông tin và tri thức. Vừa tạo ra sự kết nối liền mạch, vừa đảm bảo sự an toàn sức khoẻ cho cộng đồng. 

Triệu cánh tay cùng hướng về sĩ tử suốt 20 năm

Năm 2021, “Tiếp sức mùa thi” tròn 20 tuổi. Trong hai thập kỷ đó, hàng triệu “cánh tay không mỏi” vẫn bền bỉ tiếp sức và lan tỏa những năng lượng tích cực tới các sĩ tử và tới cộng đồng. Đó cũng là lý do vì sao thông điệp của chương trình tiếp sức năm nay là “Triệu cánh tay tiếp sức cho sĩ tử Việt Nam”.

 

 

Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, Tiếp sức mùa thi đã trở thành nét văn hoá, hoạt động không thể thiếu ở mỗi mùa thi trong cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Rất nhiều kí ức đẹp, rất nhiều câu chuyện tiếp sức đã được chia sẻ và lan toả trong cộng đồng. Chắc chắn rằng, hình ảnh những “chiến sĩ ” tình nguyện với lòng nhiệt huyết và sức trẻ đã trở thành một phần kí ức không thể nào quên trong chặng đường trưởng thành của mỗi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?