Tổ quốc gọi, thanh niên, bác sĩ lên đường

“Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên”. Khẩu hiệu được truyền miệng của biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh khiến nhiều địa phương trở thành ‘tâm dịch’ chỉ sau vài ngày. Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình, sôi nổi của tuổi trẻ Việt Nam, nhiều sinh viên y khoa đã tình nguyện gác lại sách vở để lên đường đi vào tâm dịch.

Trong những ngày tháng cả đất nước “căng mình” chống dịch, hình ảnh của những sinh viên tình nguyện xung phong hỗ trợ y bác sĩ ở vùng tâm dịch đã ghi dấu thật đẹp và tự hào.

Là hình ảnh đội quân tình nguyện của Học viện Y dược học cổ truyền trong những ngày tháng 5 lên đường tiến vào địa phận Bắc Giang, hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho bà con. Dù làm việc trong môi trường căng thẳng, khắc nghiệt nhưng các bạn vẫn giữ vững tinh thần lạc quan. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu mỗi ngày.

Là hình ảnh “đội quân áo trắng” của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tình nguyện góp sức trên nhiều “mặt trận” chống dịch quan trọng như tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Rồi lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch.

Một số hình ảnh đẹp được ghi lại:

————————-
𝗔́𝗢 Đ𝗢𝗔̀𝗡 𝗧𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗡𝗜𝗘̂𝗡
☎️ Hotline: 0983 171 270
🏢 VP Hà Nội: Tầng 3 số 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?