Ký sự những ngày chống dịch năm Covid thứ 3

Những ngày hè 2021, cả đất nước là gồng mình lên chống dịch. Từ trẻ em, thanh niên đến người già; từ người đi làm công sở đến những bạn học sinh, sinh viên.. sẵn sàng gác lại những nỗi niềm riêng để “lên đường” đi vào tâm dịch giúp đỡ bà con chống dịch Covid. Chưa bao giờ phong trào “Ở nhà là yêu nước” lại được thực hiện nghiêm túc và đầy trách nhiệm đến thế. Mỗi việc làm nỗ lực, mỗi sự cống hiến dù nhỏ bé nhưng khi ghép lại thành một Đất nước !!! Dù thời chiến hay thời bình, chúng ta vẫn luôn hướng về đất nước Việt Nam.
♦  Chắc chắn rằng, khi Covid bị đẩy lùi khỏi lãnh thổ Việt Nam thì những kí sự về ngày tháng đồng tâm hiệp lực mỗi người mỗi việc cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh sẽ còn được lưu truyền mãi về sau. Với phương châm “Để không ai bị bỏ lại phía sau”, cả đất nước từ Bắc tới Nam, từ già đến trẻ ai ai cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, góp một phần tạo nên mảnh ghép, hình hài Đất nước. 
♦  Chúng ta sẽ không quên những sinh viên tình nguyện sẵn sàng gác lại sách vở, lòng đầy quyết tâm đi vào vùng dịch để hỗ trợ y bác sĩ bảo vệ sức khoẻ người dân. Chiến dịch “Săn Covid” của biệt đội sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là một ví dụ điển hình cho sức trẻ của sinh viên tình nguyện thời hiện đại. Dù nguy hiểm, dù mệt mỏi, căng thẳng, các bạn vẫn luôn lạc quan và giữ vững tinh thần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
♦  Chúng ta sẽ không quên, tình người trong mùa dịch diễn ra ở muôn nơi. Sự sẻ chia là “đặc sản” trong mùa dịch mà đi đâu cũng có thể thấy được. Ví như, hoạt động nối dài kênh tiêu thụ vải thiều giúp đỡ bà con Bắc Giang đã nhận được sự ủng hộ của người dân khắp mọi miền Tổ quốc. Hàng ngày, báo đài tin tức thi nhau thông báo về sản lượng tiêu thụ trái vải Bắc Giang cứ tăng lên từng phút, từng giờ ở từng điểm cầu. Nếu không phải trong mùa dịch thì những trái vải thiều thơm ngon, chín mọng cao cấp ấy sẽ xuất hiện trên nhiều gian hàng siêu thị của Nhật Bản, Hàn Quốc.. Nhưng nay, thức quà ngọt thơm, nhiều dinh dưỡng ấy lại được phát triển mạnh mẽ ngay trên chính đất nước mình. 
♦  Những câu chuyện kí sự ấm áp tình người diễn ra hàng ngày, trên mọi cung đường, mọi ngõ ngách, đường làng thôn xóm. Cùng áo đoàn Ocean điểm lại tin tức thông qua những nét kí hoạ sáng tạo dưới đây nhé: 
 
 
Nguồn ảnh: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?