Màu áo xanh trên những cánh đồng vàng

Đoàn sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch covid 19.  Chỉ trong vòng 12 giờ (3 buổi), 15 sào lúa với trên 3 tấn thóc được thu hoạch thực bởi 22 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Thái Nguyên, mùa hè năm Covid thứ 3. Bất chấp cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè miền Bắc. Khi những “chiến sĩ áo trắng”, các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch trong vùng tâm điểm, thì ở các làng quê đã vào mùa gặt, đoàn thanh niên tình nguyện xông xáo cùng bà con lao động trên những cánh đồng vàng. Đảm bảo cho một vụ mùa bội thu. Là một hoạt động thường niên trong chiến dịch mùa hè xanh, cứ mỗi khi đến mùa thu hoạch, đoàn viên, thanh niên trẻ lại hăng hái xuống đồng cùng bà con. Người gặt lúa, người vác đôi quang gánh trên vai.. mỗi người một việc góp sức trẻ trong lao động.

Cùng nhìn ngắm hình ảnh những chiếc áo xanh trên những cánh đồng vàng mùa gặt. Xen lẫn những giọt mồ hôi là tiếng nói cười của tình làng nghĩa xóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?